Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Hướng dẫn sử dụng Money Lover – Ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng Money Lover – Ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại hiệu quả

Nội dung bài viết

Khám phá Money Lover – ứng dụng quản lý tài chính cá nhân hàng đầu giúp bạn dễ dàng theo dõi chi tiêu của mình.

Công nghệ ngày càng phát triển, quản lý thu chi theo phương pháp truyền thống như ghi chép dần không còn được ưa chuộng. Thay vào đó, nhiều ứng dụng hiện đại ra đời giúp việc kiểm soát tài chính tiện lợi và dễ dàng hơn. Một ứng dụng miễn phí trên điện thoại vô cùng phổ biến và được nhiều người sử dụng chính là Money Lover. Hãy cùng CIC khám phá xem ứng dụng này có gì đặc biệt nhé.

Giới thiệu về Money Lover

Money Lover là một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân được phát hành bởi công ty công nghệ Finsify. Với giao diện đẹp và dễ sử dụng, Money Lover cho phép bạn theo dõi thu chi hằng ngày, lập kế hoạch ngân sách, tiết kiệm, đầu tư và quản lý các khoản vay nợ. Ngoài ra, ứng dụng cũng giúp bạn quản lý các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng trực tiếp trên ứng dụng.

Dù bạn là người mới bắt đầu quản lý tài chính hay là một chuyên gia trong lĩnh vực này, Money Lover sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn. Với Money Lover, bạn sẽ dễ dàng đạt được các mục tiêu tài chính trong tương lai.

Money Lover rất dễ sử dụng với nhiều tính năng khác nhau
Money Lover rất dễ sử dụng với nhiều tính năng khác nhau

Tính năng nổi bật của Money Lover giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân

Để bắt đầu trải nghiệm Money Lover, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị, giúp việc theo dõi thói quen chi tiêu của bạn trên nhiều nền tảng trở nên đơn giản. Khi mở ứng dụng, bạn chọn “Lần đầu sử dụng Money Lover”, sau đó đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của ứng dụng Money Lover.

Thiết lập ví điện tử

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, Money Lover cho phép người dùng lựa chọn đơn vị tiền tệ để sử dụng. Tiếp theo đó, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng khởi tạo một “ví” để quản lý các chi tiêu.

“Ví” này đóng vai trò như một chiếc ví ngoài đời thực. Số tiền trong chiếc ví điện tử này sẽ bằng với số tiền bạn đang có và số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Điều này giúp kiểm soát dòng tiền hiệu quả hơn. Money Lover phiên bản miễn phí cho phép bạn tạo tối đa 2 ví.

Cách mở thêm ví trong Money Lover
Cách mở thêm ví trong Money Lover

Theo dõi các khoản chi tiêu

Ứng dụng Money Lover cho phép bạn theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn và khoản vay của mình chỉ bằng cách chạm vào màn hình và làm theo một số bước đơn giản. Ở giao diện chính của ứng dụng, khi thực hiện một khoản chi hoặc nhận thêm một số tiền nào đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu “+” để thêm vào lịch sử giao dịch.

Bạn có thể cộng hoặc trừ tiền từ “ví” của mình bằng cách chọn “Chi tiêu” hoặc “Thu nhập” trong phần “Chọn nhóm” mà Money Lover đã tạo sẵn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các nhóm chi tiêu phù hợp với số tiền bạn đã sử dụng (ăn uống, mua sắm, thanh toán hóa đơn,…).

Lịch sử giao dịch của bạn sẽ được ứng dụng liệt kê đầy đủ dưới dạng các biểu đồ, số liệu thống kê và báo cáo chi tiết về tình hình thu chi vào cuối tháng. Điều này giúp bạn không còn phải đau đầu nghĩ xem mình đã tiêu tiền ra sao trong tháng qua.

» Đọc thêm bài viết liên quan: Ứng dụng quốc dân ví MoMo

Ứng dụng Money Lover cho phép bạn dễ dàng thiết lập các mục chi tiêu phù hợp với nhu cầu
Ứng dụng Money Lover cho phép bạn dễ dàng thiết lập các mục chi tiêu phù hợp với nhu cầu

Lập kế hoạch chi tiêu theo tuần/tháng một cách dễ dàng

Với Money Lover, bạn có thể dễ dàng lập kế hoạch chi tiêu trong tuần, tháng hoặc quý cho bản thân và gia đình. Sau đây là 4 mục chính của việc lập kế hoạch:

 • Ngân sách: Lập ngân sách cho từng nhóm, ví và kế hoạch tiết kiệm.
 • Sự kiện: Theo dõi chi tiêu của bạn trong những dịp cụ thể, chẳng hạn như kỳ nghỉ cuối tuần hay hiếu hỷ, sinh nhật,…
 • Các giao dịch định kỳ: Tiền lương, hóa đơn Internet, tiền thuê nhà,…
 • Hóa đơn: Theo dõi hóa đơn và ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn khi đến hạn.

Bạn có thể sử dụng quy tắc 6 chiếc lọ khi lập kế hoạch chi tiêu theo tuần/tháng
» Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả với quy tắc 6 chiếc lọ

Liên kết với hơn 20 ngân hàng tại Việt Nam

Money Lover liên kết được với tài khoản của hơn 20 ngân hàng Việt Nam, có thể kể đến như Vietinbank, ACB, Techcombank, Sacombank,… Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn tự động cập nhật số dư và lịch sử giao dịch, phân loại và ghi chép vào Money Lover. Hơn nữa, ứng dụng cũng áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật nghiêm ngặt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Money Lover bất cứ lúc nào trên bất kỳ thiết bị nào chỉ cần 1 bước đăng nhập. Điều này là vì dữ liệu và thông tin của bạn được đồng bộ hóa trên các thiết bị và nền tảng khác nhau.

Money Lover liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn ở Việt Nam
Money Lover liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn ở Việt Nam

Ghi chép khi rút tiền

Người dùng cũng có thể chuyển tiền từ ví này sang ví khác bằng Money Lover. Nếu rút tiền từ thẻ ATM, bạn sẽ chuyển tiền từ “ví” chứa thông tin thẻ ATM sang “ví” lưu trữ thông tin tiền mặt.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào giao diện chính và nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Chuyển tiền sang ví khác”. Chọn số tiền cần chuyển, “ví” nguồn và “ví” đích, mục đích chuyển, sau đó nhấp vào “Xong” để hoàn tất giao dịch.

Cung cấp báo cáo tài chính

Ứng dụng Money Lover cũng đưa ra các báo cáo tài chính chi tiết thông qua hình ảnh và biểu đồ trực quan và dễ hiểu. Đồng thời, Money Lover sẽ nhắc nhở bạn khi bạn có xu hướng chi tiêu quá mức để bạn điều chỉnh lại ngân sách và có kế hoạch chi tiêu tốt hơn.

Lợi ích của việc sử dụng Money Lover để quản lý chi tiêu hằng ngày

 • Theo dõi và kiểm soát chi tiêu: Money Lover giúp theo dõi mọi khoản thu chi hằng ngày chi tiết và tự động. Bạn có thể xem biểu đồ và báo cáo để hiểu rõ hơn về thói quen chi tiêu của mình và đưa ra các điều chỉnh cần thiết.
 • Lập kế hoạch ngân sách: Ứng dụng cung cấp tính năng cho phép bạn đặt mục tiêu và giới hạn chi tiêu cho từng danh mục. Qua đó, bạn có thể kiểm soát và quản lý tiền bạc một cách thông minh, tránh vượt quá ngân sách và tạo điều kiện cho việc tiết kiệm.
 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Với Money Lover, bạn dễ dàng nhập thông tin tài khoản vào hệ thống giúp quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng.
 • Theo dõi tiến độ tiết kiệm: Bạn sẽ nhận được thông báo và nhìn thấy sự tiến bộ sau khi thiết lập mục tiêu. Điều này tạo động lực và khích lệ bạn tiếp tục giữ vững thói quen tiết kiệm.
 • Bảo mật thông tin tài chính: Dữ liệu và các giao dịch trong ứng dụng sẽ được mã hóa và bảo vệ chặt chẽ bằng mật khẩu hoặc xác thực vân tay, đảm bảo rằng thông tin cá nhân của bạn luôn được bảo mật.

» Bên cạnh quản lý chi tiêu thì bạn cũng có thể cân nhắc đến việc đầu tư để gia tăng tài sản. Tham khảo về dịch vụ thông tin và đầu tư 4.0 của CIC: Lựa chọn cấp độ phù hợp.

Để lại thông tin để được tư vấn chi tiết và miễn phí!

Ứng dụng Money Lover sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn quản lý tài chính cá nhân
Ứng dụng Money Lover sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn quản lý tài chính cá nhân

Cách tải và cài đặt Money Lover trên điện thoại di động

Để tải và cài đặt Money Lover trên điện thoại di động, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở Google Play Store (Android) hoặc App Store (iOS) trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Tìm kiếm “Money Lover” trong ô tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng.
 • Bước 3: Chọn ứng dụng Money Lover từ kết quả tìm kiếm.
 • Bước 4: Nhấn vào nút “Tải xuống” (Android) hoặc “Cài đặt” (iOS) để bắt đầu quá trình tải về và cài đặt.
 • Bước 5: Sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn thành, bạn có thể mở ứng dụng Money Lover từ màn hình chính hoặc trong danh sách ứng dụng trên điện thoại của bạn.

Lưu ý: Money Lover có thể yêu cầu quyền truy cập vào một số tính năng trên điện thoại của bạn, như quyền truy cập vào danh bạ, vị trí hoặc thông tin tài khoản. Hãy đồng ý cấp quyền truy cập tương ứng để ứng dụng hoạt động đúng cách.

Bạn cần đồng bộ một vài mục khi sử dụng Money Lover
Bạn cần đồng bộ một vài mục khi sử dụng Money Lover

Lời kết

Qua bài viết trên, CIC đã cung cấp đầy đủ những thông tin về Money Lover. Việc sử dụng Money Lover giúp bạn kiểm soát chi tiêu hằng ngày một cách hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện cho việc tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân thông minh hơn.

CIC

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 4.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master