Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Sàn OKX là gì? Đánh giá mức độ uy tín và cách đăng ký

Sàn OKX là gì? Đánh giá mức độ uy tín và cách đăng ký

Nội dung bài viết

Sàn OKX là gì? Phí giao dịch tại sàn là bao nhiêu? Sàn giao dịch này có uy tín không? Cách đăng ký sàn OKX như thế nào? Tìm hiểu ngay!

Việc lựa chọn một sàn giao dịch uy tín là một phần không thể thiếu trong hành trình đầu tư. Nếu bạn đang thắc mắc không biết sàn OKX là gì và có đáng tin hay không thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng CIC khám phá về OKX, đánh giá mức độ uy tín của nó và tìm hiểu cách đăng ký để bắt đầu giao dịch an toàn và hiệu quả.

Sàn OKX là gì?

OKX (trước đây là OKEx) là công ty con của OKCoin thuộc sở hữu của OK Group. OK Group được thành lập bởi Mingxing “Star” Xu, một kỹ sư máy tính tốt nghiệp Đại học Stanford, vào năm 2013 tại Trung Quốc.

Đáng chú ý, ông chủ của sàn Binance là Changpeng Zhao từng làm việc tại đây một thời gian ngắn. Chris Lee, nhà sáng lập của sàn Huobi, cũng từng làm việc tại đây, đóng góp lớn vào việc xây dựng hệ thống kỹ thuật và giao diện cho sàn OKEx.

OKCoin tập trung phát triển thị trường tiền mã hóa nội địa Trung Quốc và nhanh chóng trở thành một trong những sàn Bitcoin lớn nhất thế giới, cung cấp giao dịch Bitcoin và Altcoin bằng CNY (nhân dân tệ). Tuy nhiên, từ năm 2017, chính phủ Trung Quốc siết chặt kinh doanh tiền mã hóa, buộc OKcoin chuyển sang mô hình toàn cầu và đổi tên thành OKEx.

Trong quá trình phát triển, sàn tập trung chủ yếu vào việc giao dịch Crypto với các loại tiền pháp định. Khi người dùng muốn tham gia vào giao dịch các hợp đồng tương lai, họ có thể dễ dàng chuyển qua sàn OKEx.

Hiện tại, OKEx đang phục vụ hàng triệu người dùng đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. Tháng 05/2022, OKEx chính thức đổi tên thương hiệu thành OKX, bao gồm cả tên miền và ứng dụng. Lý do đổi tên là nhằm tạo ra thương hiệu mới mang tính toàn cầu hơn, phản ánh tầm nhìn trở thành một công ty công nghệ tài chính hàng đầu thế giới.

OKX là công ty con của OKCoin thuộc sở hữu của OK Group
OKX là công ty con của OKCoin thuộc sở hữu của OK Group tại Trung Quốc

Đội ngũ sáng lập

Đội ngũ sáng lập của sàn giao dịch Crypto OKX bao gồm:

 • Star Xu: Người sáng lập ra OKCoin vào năm 2014. Ông đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của OKX.
 • Chris Lee: Từng là Giám đốc Công nghệ của OKCoin, sau đó tham gia sáng lập OKX và đóng góp lớn cho sự phát triển công nghệ ban đầu của sàn.
 • Hong Fang: Giám đốc Tài chính của OKX, phụ trách lĩnh vực kế toán và quản lý tài chính.

Đây là những cá nhân chủ chốt tạo nên sự thành công ban đầu của OKX, đồng thời khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực giao dịch tiền mã hóa toàn cầu. Sau khi Chris Lee ra đi vào năm 2017 thì đội ngũ của sàn vẫn gồm Star Xu, Hong Fang cùng những cái tên mới:

 • Jay Hao: Giám đốc Điều hành và là người lãnh đạo hoạt động kinh doanh của OKX.
 • Lennix Lai: Giám đốc Công nghệ, đảm trách phát triển công nghệ và kỹ thuật cho sàn.
Star Xu, nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của OKX
Star Xu, nhà sáng lập và Chủ tịch Hội đồng Quản trị của OKX

Những loại coin được hỗ trợ

Hiện tại, OKX hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa và token khác nhau, bao gồm Bitcoin(BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), Hshare (HSR), Kyber Network (KNC), IOTA, Centra (CTR), NEO, SONM (SNM)…

Sàn OKX chủ yếu cung cấp các cặp giao dịch tiền mã hóa với BTC, USDT và ETH. Trong đó các cặp BTC/USDT, ETH/BTC, LTC/USDT… có lượng giao dịch 24 giờ lớn nhất và có tính thanh khoản cao hơn so với các token khác.

OKX Chain

Tương tự như sàn Binance có Blockchain riêng, OKX cũng xây dựng giao thức của họ trên Blockchain riêng là OKChain với token chính OKT.

Công dụng của token OKT là hoạt động phục vụ cho cơ chế đồng thuận Delegated Proof of Stake (DPoS) của OKChain. Đầu tiên, OKT được phát hành trong genesis block (block nguyên thủy) và tỷ lệ phát hành bổ sung từ 1 – 5% sẽ diễn ra hàng năm sau đó.

Bên cạnh đó, OKB là token tiện ích của sàn OKX hỗ trợ cho sự phát triển của hệ sinh thái OKX, và cũng là token chính được dùng để thanh toán phí giao dịch. Chỉ có 300 triệu OKB được phát hành một lần duy nhất vào 2018, sẽ không có thêm OKB nào được phát hành trong tương lai.

Token OKB đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của sàn OKX như gửi tiết kiệm kiếm lời, giảm phí giao dịch, bỏ phiếu
Token OKB đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của sàn OKX như gửi tiết kiệm kiếm lời, giảm phí giao dịch, bỏ phiếu

Mối tương quan giữa OKT và OKB

OKChain sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS, đòi hỏi phải có một token riêng để hỗ trợ hoạt động của Blockchain. Đồng thời, OKChain tập trung phát triển công nghệ trong khi OKX tập trung vào giao dịch, do đó cần hai hệ sinh thái riêng biệt.

Việc sử dụng OKB làm native token sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu giảm phát hành và bảo vệ giá trị của OKB. Do đó, OKT ra đời nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu hoạt động của OKChain mà vẫn duy trì mục tiêu của OKB.

Sản phẩm/dịch vụ nổi bật

Ví web3

Ví web3 của OKX cho phép người dùng dễ dàng truy cập và giao dịch trên nhiều Blockchain khác nhau như Ethereum, Binance Smart Chain, Solana… Với ví này, người dùng có thể quản lý tập trung toàn bộ danh mục đầu tư ở một nơi.

Đây là công cụ tiện lợi cho nhà đầu tư quản lý và theo dõi hiệu quả hoạt động của danh mục đầu tư của mình trong môi trường Web3.

Sàn NFT

Sàn NFT của OKX hiện hỗ trợ giao dịch trên khaorng 30 Blockchain khác nhau, giúp người dùng dễ dàng mua bán, trao đổi NFT từ các dự án lớn nhỏ trên đây. Đặc biệt, OKX NFT thường xuyên cập nhật các sự kiện NFT mới trên Launchpad, giúp nhà đầu tư săn tìm cơ hội kiếm lời từ những dự án triển vọng.

sàn NFT của OKX
Tìm kiếm NFT phù hợp với sở thích trên sàn NFT của OKX

Giao dịch P2P

Sàn giao dịch OKX cũng cung cấp giao dịch P2P cho các đồng gồm USDT, USDC, DAI, BTC, ETH… Bên cạnh đó, sàn cũng cho phép giao dịch P2P đổi đồng ngoại tệ phổ biến như: USD, EUR, JPY, GBP…

Giao dịch nâng cao

Ngoài giao dịch spot, OKX cũng cung cấp dịch vụ giao dịch phái sinh và ký quỹ. Hơn nữa, để có thể thực hiện đa chiến lược một cách tự động nhằm gia tăng lợi nhuận, người dùng có thể tận dụng dịch vụ giao dịch bot mà sàn hỗ trợ.

Cho vay linh hoạt

Khoản vay linh hoạt OKX là sản phẩm cho phép người dùng tăng lợi nhuận và tối ưu hóa dòng tiền một cách linh hoạt với thủ tục và cơ chế dễ dàng.

Đừng bỏ qua bài viết: Bitcoin halving là gì? Chuẩn bị gì cho Bitcoin halving 2024?

Ưu và nhược điểm của sàn OKX là gì?

Ưu điểm

 • Với việc hỗ trợ nhiều coin và token khác nhau,  OKX mang đến cơ hội đầu tư đa dạng cho người dùng.
 • Các cặp giao dịch tiền mã hóa chủ yếu trên OKX thường có lượng giao dịch lớn, giúp người dùng dễ dàng mua bán và thực hiện các lệnh giao dịch một cách nhanh chóng.
 • Sàn OKX phục vụ người dùng từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo điều kiện cho sự đa dạng hóa và sự phát triển quốc tế của thị trường tiền mã hóa.
 • OKX dành nhiều nguồn lực đầu tư vào bảo mật, cung cấp các tính năng bảo vệ tài khoản tiên tiến như xác thực 2 yếu tố và lưu trữ tiền mã hóa trong ví lạnh.
 • Sàn hỗ trợ giao dịch phái sinh linh hoạt như hợp đồng tương lai, giúp người dùng đa dạng hóa chiến lược đầu tư thông qua các công cụ đòn bẩy.
 • OKX thu hút đông đảo khách hàng từ nhiều quốc gia, tạo điều kiện cho thị trường tiền mã hóa phát triển bền vững và mang tầm vóc quốc tế.
Ưu và nhược điểm của sàn OKX
Sàn được đánh giá cao vì khối lượng giao dịch lớn và hỗ trợ khách hàng từ nhiều quốc gia

Nhược điểm

 • OKX đã phải đối mặt những thách thức pháp lý đến từ môi trường quy định khắt khe của một số quốc gia, đòi hỏi họ không ngừng hoàn thiện cách vận hành.
 • Giống như nhiều đối thủ khác, OKX từng trải qua những sự cố kỹ thuật nhỏ, gây ra sự bất tiện khi giao dịch.
 • OKX áp dụng những biện pháp giúp đảm bảo an toàn cho người dùng, dù đôi lúc có thể hạn chế một số đối tượng.
 • Sự cạnh tranh ngày càng gia tăng từ nhiều đối thủ lớn như Binance, Coinbase, Huobi…  Đây cũng là động lực thúc đẩy OKX không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ.
 • Chính sách và quy định đăng ký mới tài khoản còn khắt khe với một số nhóm khách hàng.

Ngoài sàn OKX, bạn có thể tìm hiểu thêm những sàn giao dịch Crypto nổi bật và uy tín nhất hiện nay

Phí giao dịch tại sàn OKX

Các mức phí giao dịch trên sàn được thiết lập tùy theo từng loại giao dịch. Để hiểu rõ nhất về phí trên OKX, bạn có thể tham khảo trên website của sàn tại dây.

Trong đó, bạn cần lưu ý người dùng trên sàn OKX sẽ được chia thành cấp độ. OKX phân chia cấp độ người dùng theo hai cách:

 • Đối với người dùng thông thường:
  • Cấp độ được xác định dựa trên tổng số lượng token OKB mà người dùng đang nắm giữ.
  • Càng nhiều OKB nắm giữ thì cấp độ càng cao, ưu đãi về phí càng nhiều.
 • Đối với người dùng VIP:
  • Cấp độ VIP được xác định dựa trên hai tiêu chí:
   • Khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua.
   • Tổng giá trị tài sản trong tài khoản hằng ngày.
  • Càng có khối lượng giao dịch lớn, tài sản cao thì cấp độ VIP càng cao và được ưu đãi nhiều hơn.
  • Cấp độ VIP được cập nhật hằng ngày dựa trên hai tiêu chí trên.
 • Ngoài ra, người dùng còn được tính toán cấp độ theo điều kiện cao nhất đạt được trong từng mặt hàng giao dịch.

Ngoài ra, hạn mức rút tiền trong vòng 24 giờ là 100 Bitcoin. Điều này có nghĩa là người dùng được phép rút số tiền tối đa là 100 Bitcoin trong một ngày.

Một vài khoản phí giao dịch tại sàn OKX
Một vài khoản phí giao dịch tại sàn OKX

Sàn OKX có uy tín không?

Đến thời điểm hiện tại, OKX chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng phải đối mặt với cuộc tấn công của các hacker. Điều này có thể được giải thích bởi sự liên kết của OKEX với OKCoin, một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc, nơi việc bảo mật tài khoản người dùng cũng như hệ thống đã được quan tâm và đảm bảo rất kỹ lưỡng.

Ngoài ra, OKX cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực về cam kết minh bạch, bảo vệ quyền lợi người dùng. Sàn OKX được coi là có mức độ an toàn và uy tín cao.

Hướng dẫn cách đăng ký sàn OKX

Đăng ký tài khoản OKX

 • Bước 1: Truy cập trang web https://jo.my/cic-okx và bấm vào nút “Đăng ký” ở góc trên cùng bên phải màn hình.

dang ky san OKX

 • Bước 2: Chọn phương thức đăng nhập, có thể sử dụng email hoặc số điện thoại. Sau khi nhập thông tin, bấm “Đăng ký”.
dang ky san OKX 1
Nhập email nếu muốn tạo tài khoản bằng email
 • Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi qua email hoặc số điện thoại để hoàn tất việc đăng ký.
dang ky san OKX 2
Mã xác thực gồm 6 số được gửi đến email

Sau khi đăng ký thành công, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản OKX bình thường.

Xác minh tài khoản OKX

 • Bước 1: Truy cập tài khoản của bạn và chọn “Xác minh”. Ở đây, bạn có hai tùy chọn là tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp.
Xac minh OKX
Tiến hành xác minh tài khoản
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin cần thiết và bấm “Gửi thông tin”. OKX sẽ đề xuất một số cấp độ xác minh khác nhau:
  • Xác minh cấp 1: Cung cấp quyền truy cập vào hầu hết các tính năng giao dịch với giới hạn giao dịch 2.000 USD. Yêu cầu xác minh quốc tịch, tên người dùng và số ID.
  • Xác minh cấp 2: Được truy cập vào tất cả các chức năng giao dịch với giới hạn 200.000 USD. Yêu cầu cung cấp ảnh chân dung và tài liệu nhận dạng.
  • Xác minh cấp 3: Giới hạn giao dịch là 500.000 USD và yêu cầu xác minh danh tính bằng video.

Thiết lập xác thực 2 yếu tố trên sàn OKX

Sử dụng ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại, quét mã QR được cung cấp. Lưu ý lưu lại chuỗi khóa để tránh mất mã 2FA. Sau đó, nhập mã xác thực từ email và ứng dụng Google Authenticator để xác nhận.

Sàn OKX đã trở thành một cái tên đáng chú ý nhờ nhiều tính năng hữu ích và tiện lợi dành cho người dùng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần nắm rõ các chính sách, quy định hoạt động của OKX và tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo hiệu quả giao dịch cao nhất. Chúc bạn thành công trong hành trình đầu tư và giao dịch tiền mã hóa của mình trên sàn OKX!

CIC

Các sàn CEX khác:

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 4.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master