Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Tổng hợp những kinh nghiệm đầu tư Crypto hiệu quả nhất của CIC

kinh nghiệm đầu tư Crypto

Nội dung bài viết

Cần những kinh nghiệm đầu tư Crypto nào để thành công? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn.

Thị trường Crypto dù đã trải qua chặng đường phát triển hơn 10 năm nhưng vẫn tiếp tục là mảnh đất màu mỡ mang lại khoản lợi nhuận khủng cho những nhà đầu tư biết tuân theo các nguyên tắc quan trọng và có chiến lược đầu tư tối ưu. Là người đã có thời gian dài chinh chiến trên thị trường, CIC mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm đầu tư Crypto để chặng đường sắp tới của bạn trở nên dễ dàng hơn.

3 nguyên tắc trong đầu tư

Nguyên tắc 1: Quản trị rủi ro

Rủi ro luôn có mặt trong mọi khía cạnh của cuộc sống và lĩnh vực đầu tư cũng không ngoại lệ. Quản trị rủi ro là yếu tố tiên quyết giúp bạn chạy bền cùng thị trường, bên cạnh việc áp dụng chiến lược phù hợp với bản thân để có thể thu về những khoản lợi nhuận bất ngờ. Cụ thể, quản trị rủi ro trong thị trường Crypto bao gồm 2 yếu tố chính: đa dạng hóa danh mục và không tất tay.

Trong thị trường Crypto “vàng thau lẫn lộn”, không ai có thể quả quyết được một mã nào đó chắc chắn thành công trong khi họ còn chưa biết bức tranh tương lai sẽ ra sao. Kinh nghiệm đầu tư Crypto của CIC là luôn đặt câu hỏi liệu mã đó có thành công hay không, đồng thời tuyệt đối không dồn hết tiền vào một mã dù tiềm năng thế nào.

Rủi ro luôn tồn tại trên thị trường, quản trị tốt rủi ro sẽ giúp quá trình đầu tư của bạn hiệu quả hơn
Rủi ro luôn tồn tại trên thị trường, quản trị tốt rủi ro sẽ giúp quá trình đầu tư của bạn hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, CIC không đầu tư tất cả vốn liếng vào một giai đoạn duy nhất mà luôn dành một khoản dự phòng trường hợp thị trường không đi đúng hướng mình dự đoán. Bởi thị trường trong ngắn hạn luôn cảm tính và vô lý, không ai có thể dự đoán chính xác 100%.

Hai yếu tố nói trên giúp CIC duy trì tâm lý thoải mái cũng như sở hữu một danh mục đầu tư phong phú các mã tiềm năng có thể thành công trong tương lai, thậm chí là tương lai rất xa.

Nguyên tắc 2: Hiểu rồi mới đầu tư

Không ít nhà đầu tư bị ảnh hưởng của lối tư duy cờ bạc. Họ không những không tuân thủ nguyên tắc quản trị rủi ro mà còn chưa thật sự tìm hiểu kỹ về thị trường. Nhà đầu tư thành công là những người biết kiên nhẫn tìm hiểu trước khi bỏ tiền vào bất kỳ thứ gì, bởi mọi quyết định đều tồn tại rủi ro và cơ hội. Và trong thị trường rủi ro cao đi kèm với cơ hội lớn như tiền mã hóa, kinh nghiệm đầu tư Crypto này đảm bảo bạn nhìn rõ rủi ro và cơ hội trong mọi bước đi của mình.

Thị trường tiền mã hóa phát triển với tốc độ chóng mặt. Bước kế tiếp không kém phần quan trọng là dành thời gian nghiên cứu kỹ và đánh giá dự án theo bộ tiêu chí cụ thể, từ đó mới ra quyết định đầu tư. “Miền đất hứa” Crypto tồn tại rất nhiều dự án hào nhoáng trên web nhưng tiềm năng thì chỉ là một con số 0 tròn trĩnh, vì vậy hãy nhớ kỹ phải hiểu rồi mới đầu tư.

kinh nghiệm đầu tư crypto
Đừng xuống tiền chỉ vì sự hào nhoáng của thị trường mà không hiểu rõ mình đang làm gì

Nguyên tắc 3: Không ngừng nâng cao kiến thức

Ngay cả smartphone hay laptop cũng luôn được cập nhật phần mềm không ngừng. Vậy tại sao chúng ta không tự cập nhật “phần mềm” siêu việt của mình? Khi việc học ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn chẳng có lý do gì để chần chừ.

Bạn có thể học hỏi từ nhiều nguồn trên Internet hay từ những người trong cộng đồng Crypto. Việc học hỏi không những giúp bạn bắt kịp xu hướng của công nghệ tương lai mà còn củng cố kiến thức về đầu tư. Hơn thế nữa, thói quen học tập không ngừng là cách hiệu quả để tạo dựng một trong những tài sản quý giá nhất trong cuộc đời: tư duy. Chắc hẳn bạn từng nghe câu nói: “Nghèo tiền bạc chứ đừng nghèo tư duy”.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về bài viết cách thực hiện 3 nguyên tắc đầu tư trên thị trường Crypto.

bổ sung kiến thức là kinh nghiệm đầu tư crypto cơ bản
Bổ sung kiến thức là kinh nghiệm đầu tư Crypto cơ bản

Như vậy, bạn đã nắm được 3 nguyên tắc hay kinh nghiệm đầu tư Crypto quan trọng. Tuy nhiên, với bộ nguyên tắc này, bạn mới đạt được một nửa “công lực” để xuất phát, còn nếu muốn tự tin bước xa hơn thì cần tới yếu tố thứ hai: chiến lược đầu tư.

Chiến lược đầu tư

Một chiến lược đầu tư phổ biến và hiệu quả mà có lẽ rất nhiều người đã biết là DCA – trung bình giá (tiếng Anh: Dollar-cost averaging).

Chiến lược này đơn giản là cứ định kỳ một khoảng thời gian, bạn sẽ trích ra một số tiền để mua một lượng tài sản chẳng hạn như BTC. Quan trọng là bạn cần kiên nhẫn tích lũy đều đặn trong khoảng thời gian đủ dài, có thể tính theo năm, thì nó sẽ phát huy hiệu quả mạnh.

Nghe thì đơn giản đến nhàm chán nhưng sức mạnh tuyệt vời của nó là ở chỗ gỡ bỏ phần nào áp lực tâm lý khi mới tham gia đầu tư. CIC muốn nhấn mạnh rằng chính sự KIÊN NHẪN là thứ mang lại cho bạn khoản lợi nhuận bất ngờ khi áp dụng chiến lược này.

Tìm hiểu thêm về DCA và cách áp dụng chiến lược trung bình giá để đầu tư tiền điện tử thông minh.

Nhờ trung bình giá, bạn sẽ mua vào với giá thấp hơn
Nhờ trung bình giá, bạn sẽ mua vào với giá thấp hơn

Tâm lý trong đầu tư

Với CIC, trong đầu tư, nguyên tắc là tấm khiên và chiến lược là công cụ, cho nên chiến lược cũng sẽ linh hoạt theo kinh nghiệm thực chiến của mỗi người. Việc tuân thủ bộ 3 nguyên tắc quan trọng và chiến lược được nêu trên sẽ xây nên “lớp phòng thủ” chắc chắn cho những người mới bước vào “miền đất hứa” này.

Chắc chắn không ít nhà đầu tư đã bị mắc những chiếc bẫy tâm lý như FOMO hay FUD khi tham gia thị trường Crypto. Đó là bởi vì ngay ban đầu bạn đã không tuân theo những nguyên tắc quan trọng trong đầu tư và xây dựng một chiến lược phù hợp với kinh nghiệm của mình. Ai cũng biết tâm lý đầu tư là thứ không hề dễ kiểm soát, dù cho trước đó ta đã chứng kiến sai lầm này không biết bao nhiêu lần ở những người xung quanh.

Tìm hiểu thêm: Những tâm lý thường gặp ảnh hưởng đến nhà đầu tư Crypto.

Bài toán điều chỉnh cảm xúc trong đầu tư vốn không hề dễ dàng
Bài toán điều chỉnh cảm xúc trong đầu tư vốn không hề dễ dàng

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới và có hứng thú với tiền điện tử, hãy luôn nhớ nắm chặt lấy tấm khiên – nguyên tắc đầu tư và công cụ – chiến lược phù hợp với kinh nghiệm thực chiến của mình trong thị trường này.

CIC luôn nhấn mạnh đến kinh nghiệm thực chiến bởi chỉ những nhà đầu tư từng trải mới hiểu được chu kỳ thị trường và linh hoạt vận dụng các chiến lược tối ưu. Kinh nghiệm thực chiến là chất “phôi” để một nhà đầu tư nắm bắt chu kỳ thị trường và không ngừng cải tiến chiến lược nhằm tối ưu khoản đầu tư và gặt hái những kết quả vượt trội.

Chu kỳ thị trường Crypto

Có phải đến đây bạn thắc mắc: Chu kỳ thị trường là gì? Thị trường cũng có chu kỳ ư? Mọi thứ trên đời đều có lúc thăng lúc trầm, như ông bà ta có câu “sông có khúc người có lúc”. Thị trường tiền mã hóa không ngoại lệ, cũng có quy luật chu kỳ của riêng nó.

Chu kỳ là sự lặp đi lặp lại theo một quy luật nhất định. Nắm bắt được quy luật này, nhà đầu tư sẽ sở hữu một lợi thế cực kỳ lớn. Sau thời gian dài lăn lộn, CIC đã rút ra những kinh nghiệm đầu tư Crypto hữu ích liên quan đến chu kỳ.

Tận dụng chu kỳ thị trường

Bạn có thể hình dung chu kỳ thị trường Crypto tựa như bốn mùa trong năm gồm xuân, hạ, thu, đông, trong đó có mùa tăng giá, còn mùa khác thì giảm giá. Nghe thật thú vị phải không?

Với mục tiêu không ngừng nỗ lực để trở nên tốt hơn, CIC và đội ngũ CIC đã dày công nghiên cứu và thử nghiệm để xây dựng một bộ chỉ báo giúp xác định chu kỳ thị trường. Đây có thể được xem là lớp áo giáp bảo vệ những nhà đầu tư mới tốt hơn và là loại vũ khí tối tân cho các thành viên CIC. Nắm bắt được các mùa sẽ giúp nhà đầu tư tăng khả năng “bắt gần đáy” thị trường (mua vào trong giai đoạn giá thấp nhất) và “bán gần đỉnh” (bán ra trong giai đoạn thị trường tăng trưởng nóng nhất).

Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết về cách tận dụng chu kỳ thị trường Crypto hiệu quả trong đầu tư.

Thị trường này gồm 4 mùa như thời tiết với những đặc điểm khác nhau
Thị trường này gồm 4 mùa như thời tiết với những đặc điểm khác nhau

Kinh nghiệm đầu tư Crypto hiệu quả với chu kỳ thị trường

Có lẽ bạn đã từng nghe nói nhiều người trở thành triệu phú, tỷ phú đô la nhờ đầu tư Crypto. Đó là sự thật. Trong bất cứ thị trường tài chính nào cũng có người có khả năng tạo ra những khoản lãi khủng, gia tăng tài khoản theo cấp số nhân. Nhưng phần lớn đều là những nhà đầu tư có kiến thức lẫn kỹ năng tốt, nắm bắt được chu kỳ thị trường và đầu tư (mua vào) ở giai đoạn “giá tốt” để bảo đảm khả năng sinh lãi cao nhất có thể.

Nhưng đa số các nhà đầu tư mới sẽ tham gia thị trường vào mùa tăng trưởng nóng nhất vì khi đó ai ai cũng đều khoe những khoản lãi khủng. Tuy nhiên, họ lại không hiểu rằng số tài sản này là thành quả của quá trình tích lũy trong giai đoạn ảm đạm. Thêm nữa, tham gia vào giai đoạn tăng trưởng nóng sẽ có nguy cơ thua lỗ rất cao vì dễ trở thành miếng mồi ngon để các cá mập “chốt lời”.

Việc nắm bắt được chu kỳ thị trường cũng giúp nhà đầu tư gia tăng tài khoản theo cấp số nhân nếu có chiến lược đúng và phù hợp với phong cách cá nhân, tránh rơi vào các bẫy tâm lý, từ đó hạn chế nguy cơ thua lỗ.

CIC tự hào sở hữu bộ chỉ báo dự báo chính xác các mùa Crypto
CIC tự hào sở hữu bộ chỉ báo độc quyền dự báo chính xác các mùa Crypto

 

CIC đã và đang không ngừng cải tiến cách thức tiếp cận cũng như chiến lược đầu tư, kết hợp ứng dụng công nghệ để các thành viên có được một chiến lược hiệu quả hơn nhằm gặt hái những kết quả trong mơ cũng không tưởng. Bạn có thể tìm hiểu về chúng tôi tại đây: » Hành trình đầu tư Crypto từ newbie đến bậc thầy

Như vậy, CIC đã chia sẻ với bạn những kinh nghiệm đầu tư Crypto cực kỳ quý giá mà CIC đã rút ra trong suốt thời gian dài lăn lộn trên thị trường. Đầu tư là một hành trình dài hơi và hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

CIC

Nếu bạn là người mới chưa biết gì về Crypto, CIC khuyến khích bạn nên tìm hiểu kỹ về mọi thông tin về tiền điện tử trước khi tham gia vào thị trường này. Nếu chưa biết bắt đầu tư đâu, bạn có thể bắt đầu trước với “Cẩm nang hướng dẫn đầu tư tiền điện tử cho người mới từ A-Z”

Bài viết liên quan:

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 4.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master