Khóa học đầu tư 4.0 với Crypto

Bộ 6 Chỉ Báo Tổng Hợp Dò Chu Kỳ Độc Quyền

Bộ 6 chỉ báo tổng hợp dò chu kỳ thị trường -Thumbnail

Crypto là một thị trường đặc biệt: tiềm năng nhưng cũng đầy cạm bẫy, biến động khôn lường nhưng cũng khá dễ đoán.
Một trong những đặc tính quan trọng nhất của thị trường Crypto là có chu kỳ, tức là có sự lặp đi lặp lại theo một quy luật nhất định. Nắm bắt được quy luật này, nhà đầu tư sẽ sở hữu một lợi thế cực kỳ lớn, thậm chí có thể nói là lợi thế tuyệt đối so với những tay mơ vào đời bằng niềm tin và hy vọng. Đặc tính này cũng chính là một vòng quay số phận tạo nên những triệu phú Crypto nếu có đủ kiên nhẫn.

Giống như thời tiết, một chu kỳ của Crypto cũng gồm 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông.

Thu ăn măng trúc, đông ăn giá
Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao

 – Nguyễn Bỉnh Khiêm –

Mỗi mùa trong thị trường Crypto mang các đặc điểm khác nhau, đòi hỏi nhà đầu tư có những hành động khác nhau. Bạn không thể áp dụng 1 chiến lược duy nhất cho tất cả các mùa. Bảng dưới đây chỉ rõ đặc điểm của từng mùa trong Crypto, từ đó CIC sẽ phân tích cho bạn những hành động thích hợp cho từng mùa.

Tổng quan 4 mùa trong thị trường crypto
Đặc điểm 4 mùa trong Crypto cùng tâm lý nhà đầu tư

Nghe thì đơn giản nhưng việc xác định rõ ràng thời điểm bắt đầu của từng mùa lại không hề dễ dàng. Không có bất kỳ bộ lịch nào đánh dấu vành vạnh từng mùa của thị trường Crypto cho bạn cả.

Từ trước tới nay, các nhà đầu tư thường căn cứ theo halving bởi giá có xu hướng tăng mạnh mẽ sau sự kiện này. Nhưng nếu chỉ vậy thì cũng rất khó để xác định các mùa như trên. 

Trên thị trường không có Chén Thánh. Nhưng điều đó không đồng nghĩa là chúng ta không nên đi tìm một dấu hiệu của thị trường để làm tín hiệu cho xu hướng. Và CIC đã quyết tâm tìm một thông tin, dữ liệu xác định được thị trường đang ở mùa nào với độ chính xác cao nhất có thể. 

Đó chính là on-chain, có thể hiểu là dữ liệu nằm trên Blockchain. Trong thị trường Crypto, đây là dữ liệu đáng tin cậy nhất vì tất cả hoạt động đều được ghi lại trên Blockchain và không ai có thể thay đổi được.

Cách CIC nghiên cứu bộ 6 chỉ báo dò chu kỳ thị trường

Có hàng trăm loại dữ liệu on-chain đại diện cho nhiều khía cạnh khác nhau để nhà đầu tư “bắt mạch” sức khỏe hiện tại của thị trường. Vậy CIC đã làm thế nào để tạo ra bộ 6 chỉ báo độc quyền này?

Chọn lọc từ khoảng 60 dữ liệu on-chain phổ biến, phản ánh thị trường chân thực và đầy đủ nhất

Xem xét dữ liệu của 10 năm (tính từ 2012, khi thị trường bắt đầu có dữ liệu đáng tin cậy)

curly bracket down

Gom nhóm và lọc

6 chỉ báo đại diện phổ quát nhất

Áp dụng xác suất thống kê để tìm ra quy luật hoạt động của các thông tin tưởng như không liên quan này.

6 chỉ báo này hoạt động thế nào?

Kết hợp các dữ liệu, ta được một vùng màu xanh trong biểu đồ. Giá BTC là đường xanh đậm. Dưới đây là hình chụp kết quả cuối cùng.

chi bao tong hop

Bằng mắt thường, bạn cũng thấy vùng màu xanh này đã bỏ qua vùng đỉnh của mỗi chu kỳ. Nghĩa là với thông tin này, chúng ta khả năng cao sẽ xác định được thị trường đang ở mùa nào. Nó sẽ còn rõ ràng hơn nữa khi kết hợp với chỉ báo đỉnh đáy của CIC.

Vì sao bạn có thể tin tưởng vào bộ chỉ báo độc quyền của CIC?

  • Chúng tôi đã trả phí hàng chục nghìn đô mỗi năm cho các bên thứ ba để lấy dữ liệu một cách tự động và chính xác nhất.
  • Bộ chỉ báo cho thấy kết quả chính xác khi so sánh với dữ liệu quá khứ và hiện tại.
  • Dữ liệu được đồng bộ tự động real-time. Khi có dữ liệu thì thuật toán được lập trình tự động của CIC sẽ chạy và cho kết quả gần như ngay lập tức.

Quỹ thời gian quý giá của bạn nên được dành cho bản thân, gia đình hoặc tập trung vào công việc thay vì túc trực theo dõi thị trường. Hãy để CIC đảm nhiệm việc tính toán phức tạp và mất rất nhiều thời gian này. Nhiệm vụ của bạn là tuân thủ chiến lược của CIC. 

Đầu tư thông minh và nhàn hạ, đó là những đặc quyền của thành viên CIC!

Bộ siêu công cụ xác định các mùa

22 chỉ báo đỉnh đáy6 chỉ báo dò chu kỳ là những “vũ khí” chính trong tổng số 59 loại chỉ báo CIC đã nghiên cứu. Kết hợp 2 loại chỉ báo chính này với nhau, chúng ta sẽ có bức tranh tổng quát nhất, dễ dàng biết chu kỳ thị trường và xác định được các mùa gần như rất rõ ràng.

Ví dụ chu kỳ 2017 được xác định bằng bộ chỉ báo của CIC: thấy rất rõ các mùa và các đỉnh

Có một câu nói mà CIC và thầy Trần Đăng Khoa vẫn thường nhắc các học viên:
Bình tĩnh, tự tin như hổ rình mồi.” 
Với bộ siêu công cụ này, nhà đầu tư giống như hổ mọc thêm cánh, luôn được dự báo kịp thời (thậm chí là sớm) hướng đi của thị trường.

Bắt đầu hành trình trở thành bậc thầy Crypto ngay hôm nay

Chúng tôi đã giúp hơn 4.000 thành viên đầu tư thành công với hơn 500 thành viên đạt cấp độ Crypto Master